Niềng Răng Trong Suốt – Những Vấn Đề Bạn Chưa Biết

Niềng Răng Trong Suốt – Những Vấn Đề Bạn Chưa Biết

Trong số các phương pháp chỉnh nha hiện nay thì niềng răng trong suốt hay còn gọi là niềng răng không mắc cài, là phương pháp hiện đại và tối ưu nhất hiện nay bởi những lợi ích vượt trội mà nó đem lại.

Với những vấn đề liệt kê dưới đây, bạn sẽ hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng đang được ưa chuộng này.

1. Ưu điểm vượt trội của niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt không sử dụng mắc cài kim loại mà sử dụng khay chỉnh nha trong suốt để đưa răng về đúng vị trí. Chính vì vậy mà phương pháp này đem lại thẩm mỹ tuyệt đối, giúp bạn tránh khỏi những mặc cảm khi đeo mắc cài niềng răng.

Cũng chính vì không sử dụng mắc cài mà niềng răng trong suốt không gây nhiều đau đớn.

 

2. Niềng răng trong suốt có lâu hơn niềng răng mắc cài?

Đây là thắc mắc của đa số mọi người khi tìm hiểu về phương pháp này. Tuy bạn có thể tháo khay niềng trong suốt ra, nha sĩ vẫn khuyên bạn không nên bỏ khay thường xuyên. Bạn cần đeo khay niềng ít nhất 22 tiếng mỗi ngày, chỉ nên tháo khay lúc ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng. Có như vậy thì phương pháp với hiệu quả và thời gian niềng không kéo dài.

Thời gian đeo niềng có lâu hay không cũng còn tuỳ thuộc vào cấu tạo hàm răng của bạn. Dựa trên độ sai lệch của hàm răng mà nha sĩ sẽ đưa ra cho bạn một phác đồ điều trị, qua đó đánh giá số lượng khay mà bạn sẽ phải thay đổi, cũng như thời gian điều trị. Thường thì bạn sẽ mất từ 18 – 36 tháng để đeo niềng cho đến khi răng trở lại đúng vị trí trên hàm.

Niềng răng trong suốt và những điều bạn chưa biết

3. Có những loại khay niềng trong suốt nào?

Hiện nay trên thế giới đã cho ra đời khá nhiều loại khay niềng trong suốt, phổ biến ở Việt Nam là khay niềng Invisalign, Clear Aligner và eClinger. Trong đó, tối ưu nhất vẫn là khay niềng Invisalign được chế tác bởi công ty Align Technology Co. tại Mỹ.

Khay niềng Invisalign

Đây là phương pháp được đánh giá cao nhất về chất lượng. Nha sĩ sẽ tiến hành chụp X-Quang xương hàm của bạn, sau đó sử dụng phần mềm ClinCheck để đưa hình ảnh 3D xương hàm lên máy tính. Dựa trên hình ảnh này mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cùng bộ niềng phù hợp với bạn. Toàn bộ khay niềng đều được đặt hàng tại Mỹ, sau đó gửi về Việt Nam. Niềng răng trong suốt Invisalign đem lại thẩm mỹ tuyệt đối, thuận tiện khi sử dụng và không gây đau đớn.

Khay niềng eClinger

eClinger là công nghệ niềng răng trong suốt đến từ Hàn Quốc, có thể đem lại kết quả và trải nghiệm thoải mái tương tự như Invisalign.

Khay niềng Clear Aligner

Đối với khay niềng Clear Aligner, nha sĩ sẽ không tạo hình ảnh 3D phác hoạ mẫu hàm trên máy tính. Thay vào đó, các kỹ thuật viên sẽ lấy dấu hàm răng để đưa ra hướng di chuyển răng, sau đó chế tác bộ khay niềng bằng phương pháp thủ công. Cũng chính vì vậy mà sử dụng phương pháp Clear Aligner sẽ tiết kiệm hơn Invisalign. Tuy nhiên, vì khay niềng được chế tạo thủ công nên độ chính xác có thể không cao và đôi khi thời gian đeo sẽ kéo dài do bạn phải chờ đợi khay niềng hoàn thiện.

Những loại khay niềng răng trong suốt

Tại nha khoa Aquacare chúng tôi có thể cung cấp cho bạn dịch vụ niềng răng Invisalign tối ưu nhất được thực hiện bởi các nha sĩ có tay nghề và chuyên môn cao.

4. Trường hợp nào có thể áp dụng niềng răng trong suốt?

Nếu bạn đi thăm khám răng tại các trung tâm uy tín, nha sĩ sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất. Tuy nhiên bạn cũng không nên lo lắng vì với tiến bộ khoa học hiện nay, niềng răng trong suốt có thể được áp dụng trong hầu hết các trường hợp từ móm nặng, hô nặng, khớp cắn câu, khớp cắn hở, răng mọc chen chúc hoặc xô lệch nặng,…

5. Có phải nhổ răng khi niềng răng trong suốt?

Dù bạn sử dụng phương pháp niềng răng có mắc cài hay không có mắc cài, nếu hàm răng bị xô lệch hoặc mọc sai quá nhiều, bạn vẫn có thể phải nhổ răng trước khi niềng. Về vấn đề này, nha sĩ sẽ thăm khám và tư vấn cho bạn cụ thể.

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha hiện đại giúp bạn trả lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho nụ cười. Những trung tâm nha khoa uy tín với đội ngũ nha sĩ có chuyên môn cao sẽ giúp bạn có được kết quả chỉnh nha tốt nhất.

 

Mọi vấn đề cần được tư vấn thêm về Invisalign bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa AquaCare để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn tận tình và miễn phí từ đội ngũ Y Bác sĩ niềng răng giỏi của chúng tôi.

Tên của bạn

Địa chỉ Email