Quy Trình Niềng Răng Trong Suốt INVISALIGN

Quy Trình Niềng Răng Trong Suốt INVISALIGN

quy-trinh-nieng-rang-trong-suot-invisalignNiềng răng trong suốt Invisalign không còn xa lạ gì với những ai quan tâm đến sức khoẻ và vẻ đẹp của hàm răng, bởi đây là phương pháp chỉnh nha tiên tiến nhất hiện nay. Ưu điểm của niềng răng trong suốt Invisalign là sử dụng khay chỉnh nha không mắc cài thay vì có mắc cài như những phương pháp thông thường khác, không chỉ giữ thẩm mỹ cho bạn trong suốt quá trình niềng răng mà còn an toàn và ít gây đau đớn hơn.

Để quá trình niềng răng diễn ra an toàn và đem lại kết quả như mong muốn, bạn cần phải theo sát quy trình niềng răng trong suốt mà nha sĩ đề ra. Cùng tìm hiểu xem một quy trình niềng răng trong suốt gồm những bước nào bạn nhé.

1. Thăm khám

Trước tiên, bạn sẽ được các nha sĩ khám tổng quát để bạn có cái nhìn tổng quan về tình trạng răng, khớp cắn, cũng như khả năng hoạt động của các chức năng răng. Bác sĩ cũng sẽ dựa trên kết quả khám răng tổng quát để tư vấn cho bạn về phương pháp chỉnh nha cũng như việc bạn có phù hợp với niềng răng trong suốt hay không. Thường thì đa số các trường hợp chỉnh nha đều có thể được áp dụng phương pháp niềng răng trong suốt.

Sau khi bạn đã đồng ý thực hiện chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng trong suốt, nha sĩ sẽ lên một phác đồ điều trị cụ thể cho bạn.

2. Lấy dấu răng

Ở bước này, nha sĩ sẽ lấy dấu răng của bệnh nhân, sau đó quét lại và sử dụng phần mềm ClinCheck để tạo hình ảnh 3D trên máy tính. Nhờ hình ảnh 3D mà nha sĩ có thể lên cho bạn phác đồ điều trị cụ thể cũng như theo dõi sự di chuyển của răng trong suốt quá đình điều trị. Cũng dựa trên mô phỏng hình ảnh 3D này mà bạn có thể biết được kết quả điều trị sau cùng cũng như sự cải thiện của hàm răng qua từng giai đoạn.

mô phỏng 3D khay niềng răng trong suốt Invisalign

3. Tạo khay chỉnh răng

Bộ chỉnh răng sẽ được tạo ra dựa trên hình ảnh 3D. Đối với phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign, bộ chỉnh răng sẽ được tạo tại trung tâm của Invisalign ở Mỹ, sau đó gửi về ở Việt Nam. Mỗi bệnh nhân sẽ có một bộ khay chỉnh răng theo từng giai đoạn cho đến khi kết thúc điều trị. Tuỳ thuộc vào đặc điểm của từng phác đồ điều trị mà số lượng khay chỉnh nha của mỗi bệnh nhân sẽ có sự khác nhau.

Tạo khay chỉnh răng

4. Đeo khay chỉnh nha

Nha sĩ sẽ giúp bạn đeo khay chỉnh nha cũng như hướng dẫn bạn cách tháo lắp khay. Trung bình mỗi khay chỉnh nha phải được đeo 22 giờ một ngày trong vòng 2 tuần trước khi đổi sang khay tiếp theo. Bạn vẫn có thể tháo khay chỉnh nha để ăn uống và vệ sinh răng miệng.

5. Kiểm tra định kỳ

Bạn sẽ cần đến bác sĩ kiểm tra định kỳ từ 4-6 tuần để nha sĩ theo dõi quá trình sử dụng niềng cũng như quan sát mức di chuyển của răng. Bạn cũng sẽ được nhận bộ khay tiếp theo trong mỗi lần kiểm tra.

Trong suốt quá trình điều trị, bạn cần vệ sinh răng miệng đồng thời tuân thủ đầy đủ hướng dẫn của bác sĩ để đạt được kết quả tốt nhất.

 

6. Kết thúc điều trị và duy trì kết quả

Thường thì sau 1-2 năm, bạn sẽ có được hàm răng đẹp và đều như mong muốn. Sau khi đã kết thúc quá trình điều trị, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn thêm một số cách để có thể duy trì kết quả điều trị trong lâu dài.

Quy trình niềng răng trong suốt Invisalign không chỉ đơn giản mà còn khá tiện lợi. Đặc biệt, bạn sẽ không phải chịu những tổn thương về răng hoặc đau đớn như niềng răng có mắc cài. Tuy nhiên, dù áp dụng phương pháp chỉnh nha nào thì bạn cũng cần phải được trang bị kiến thức đầy đủ, đồng thời tuân thủ đầy đủ hướng dẫn của bác sĩ để đạt được kết quả tốt nhất bạn nhé.

Mọi vấn đề cần được tư vấn thêm về Invisalign bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa AquaCare để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn tận tình và miễn phí từ đội ngũ Y Bác sĩ niềng răng giỏi của chúng tôi.

Tên của bạn

Địa chỉ Email