10 ưu điểm vượt trội khi niềng răng Invisalign

10 ưu điểm vượt trội khi niềng răng Invisalign

Trước khi lựa chọn niềng răng Invisalign, hãy cùng tìm hiểu xem những lợi ích cực kì “lợi hại” mà phương pháp này đem đến cho bạn nhé.

1. Tính thẩm mỹ cao

Điều này thì khỏi phải bàn cãi rồi. Niềng răng Invisalign là phương pháp chỉnh nha không sử dụng mắc cài mà thay vào đó, nha sĩ sẽ thiết kế khay chỉnh nha trong suốt phù hợp dành riêng cho hàm răng của bạn. Khay chỉnh nha gần như “vô hình” này không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của hàm răng, đem lại cho bạn sự tự tin trong suốt quá trình chỉnh nha.

ưu điểm niềng răng invisalign

2. Khả năng áp dụng đa dạng

Niềng răng Invisalign không chỉ áp dụng cho các trường hợp chỉnh nha thông thường mà còn được dùng cho các ca chỉnh nha khó như nhổ răng kéo lùi để giảm hô, móm nặng, khớp cắn sâu, khớp cắn hở, răng khấp khểnh, răng mọc chen chúc, răng mọc lệch vị trí,… Không chỉ giúp đưa răng trở về vị trí đúng như những phương pháp niềng răng có mắc cài, Invisalign còn đem lại tính thẩm mỹ cao và giảm thiểu tác nhân gây đau răng, nướu trong quá trình chỉnh nha đến mức tối đa.

 

3. Tháo lắp linh hoạt

Vì cấu tạo của Invisalign không sử dụng mắc cài nên bạn có thể dễ dàng tháo lắp khay chỉnh nha lúc ăn, uống, đánh răng, sử dụng chỉ nha khoa. Điều này cũng giúp cho việc vệ sinh khay chỉnh nha đơn giản hơn rất nhiều. Đặc biệt là trong những dịp gặp mặt quan trọng, bạn có thể tháo rời khay niềng răng để tự tin hơn trong giao tiếp.

đeo khay trong suốt Invisalign

 

4. Phương pháp đạt hiệu quả cao

Niềng răng Invisalign nghe có vẻ còn mới nhưng sự thật là phương pháp này đã ra đời cách đây 20 năm. Trong suốt hai thập kỷ, phương pháp này không ngừng phát triển đồng thời được đưa qua các thử nghiệm lâm sàng để tối ưu công nghệ. Chính vì vậy mà sử dụng niềng răng trong suốt Invisalign có thể đạt được hiệu quả cao hơn khi bạn niềng răng sử dụng mắc cài.

 

5. Có thể thấy trước kết quả điều trị

Còn gì tuyệt vời hơn nếu bạn được thấy được kết quả niềng răng trước khi bắt tay vào thực hiện? Sử dụng công nghệ SmartStage, niềng răng trong suốt Invisalign cho phép bạn thấy được hình ảnh 3D mô phỏng hàm răng của mình ở từng giai đoạn điều trị cho đến khi hoàn tất quá trình niềng răng. Nắm rõ quy trình niềng răng trong suốt không chỉ giúp bạn yên tâm hơn mà còn giúp bác sĩ điều chỉnh phác đồ điều trị theo từng giai đoạn nếu cần để đem lại kết quả tốt hơn.

Thấy trước kết quả điều trị niềng răng Invisalign

 

6. Ít đau hơn niềng răng mắc cài

Điều này thì không cần phải bàn cãi gì nữa. Trong những phương pháp niềng răng sử dụng mắc cài, bác sĩ sẽ phải cạo mặt răng để mắc cài bám tốt hơn. Những mắc cài có mặt sắc không chỉ gây đau đớn mà còn có thể gây kích ứng lợi trong quá trình điều trị. Với phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign, cấu tạo khay chỉnh nha trong suốt sẽ ôm khít lấy hàm răng, vừa giúp răng định hình tốt hơn mà không gây nhiều đau đớn. Đặc biệt, khay chỉnh trong suốt sẽ giữ thẩm mỹ khuôn mặt và chức năng phát âm của bạn.

 

7. Thời gian điều trị ngắn

Đa số những ca niềng răng sử dụng hệ thống khay chỉnh nha Invisalign chỉ kéo dài khoảng một năm. Bạn chỉ cần đeo khay 20-22 tiếng mỗi ngày, trừ những dịp đặc biệt do nha sĩ chỉ định.

 

8. Tiết kiệm thời gian, không cần đến phòng khám nhiều

Sự cố thường gặp trong niềng răng trong suốt không mắc cài Invisalign là rất hiếm. Khay chỉnh nha trong suốt đảm bảo sẽ không gặp phải các tình huống như bong cài, sút dây như thường thấy ở các phương pháp niềng răng thông thường. Vì chỉ cần đến gặp nha sĩ 2-3 tháng một lần (thay vì 2-4 tuần/lần như chỉnh nha có mắc cài), bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn là người có lịch trình bận rộn, thường xuyên phải di chuyển hoặc đi công tác xa.

Tiết kiệm thời gian với Invisalign

9. Sản phẩm không chứa BPA

BPA (bisphenol-A) là một hoá chất công nghiệp thường được trộn lẫn với các hợp chất khác để tạo ra sản phẩm nhựa có độ bền cao, được xem là gây độc hại với cơ thể người. Chính vì vậy mà bạn sẽ an tâm hơn khi biết rằng khay chỉnh nha Invisalign được chế tạo từ medical grade polyurethane resin, hoàn toàn không chứa BPA.

 

10. Là thương hiệu dẫn đầu về niềng răng trong suốt

Trong hằng hà sa số những thương hiệu niềng răng trong suốt, Invisalign luôn là thương hiệu dẫn đầu bởi công nghệ tiên tiến và hiệu quả chỉnh nha cao. Được sản xuất và phân phối độc quyền bởi công ty Align Technology Inc. của Mỹ, Invisalign cũng chính là sản phẩm niềng răng trong suốt đầu tiên xuất hiện trên thị trường.

Với 10 ưu điểm vượt trội của niềng răng trong suốt không mắc cài invisalign, chắc chắn bạn sẽ thêm yên tâm về lựa chọn niềng răng trong suốt Invisalign của mình. Đừng quên đến những trung tâm chỉnh nha uy tín nhất để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!