IMPLANT

IMPLANT

Trồng răng Implant không đau, chỉ sau 30 phút, bạn có răng mới, ăn nhai như thật.

Implant là chân răng thay thế (chân răng giả) cho chân răng của răng đã mất. Răng implant giống như răng thật, có cả chân răng và thân răng, không làm thay đổi vị giác, cũng như phát âm và giao tiếp, không đau, không mất thời gian nghỉ dưỡng.

Trong trường hợp răng bạn đã mất lâu ngày, phần xương ổ răng bị tiêu nhiều, bác sĩ cần thêm xương (ghép xương) nhằm bù lại phần xương bị tiêu thì mới có thể đảm bảo 1 Implant bền vững được.
Rất nhiều người nghĩ rằng cấy Implant tốn thời gian và phức tạp. Thực tế không phải như vậy. Thông thường, việc phẫu thuật cấy Implant chỉ khoảng 10-30 phút cho một implant (tùy vào vị trí răng bị mất).
Hầu hết thủ thuật cấy Implant không đau như nhiều người nghĩ. Sau khi cấy Implant, bạn vẫn có thể làm việc bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn cần phải làm nhiều thủ thuật, như nhổ răng đồng thời cấy Implant cho nhiều răng, hay phải làm thêm các thủ thuật như ghép xương, nâng xoang hở…thì bạn sẽ cần thời gian để nghỉ ngơi, khoảng 1-2 ngày tùy trường hợp, và bác sĩ cũng sẽ thảo luận kỹ khi bạn đến tư vấn, để bạn có thể sắp xếp thời gian cho công việc của bạn.

Ưu và nhược điểm của phương pháp cấy ghép răng Implant

– Implant là giải pháp điều trị phục hồi mang lại hiệu quả chức năng và thẩm mỹ cao nhằm thay thế cho các răng đã mất. Khi bị mất răng, nếu không điều trị kịp thời và đúng cách; các răng liên quan sẽ bị ảnh hưởng như tiêu xương xô lệch, trồi, lung lay…

– Nhược điểm của Implant chính là vấn đề giá thành chưa thật sự phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người hiện nay.

Trường hợp nào không thể làm Implant?

Implant là phương pháp phục hình có sự tương thích tốt, ít gây dị ứng và có những ưu điểm vượt trội nên chỉ khi nào không có điều kiện làm implant (về tài chính, thời gian, tình trạng xương vùng mất răng, vấn đề sức khỏe răng miệng và toàn thân) thì mới nên thực hiện các loại phục hình thông thường (cầu răng bắt qua các răng thật hoặc hàm giả tháo lắp).

Tuổi tác không là chống chỉ định đối với implant, người lớn tuổi vẫn có thể áp dụng phương pháp cấy ghép răng implant nếu sức khỏe bình thường.

Bên cạnh đó, một lưu ý quan trọng là bệnh nhân tiểu đường, nghiện thuốc lá nặng, bệnh tim mạch chưa ổn định lại gây khó khăn cho việc đặt implant.

Thực hiện cấy ghép implant như thế nào?

– Thời gian thực hiện phẫu thuật cấy ghép implant khoảng 30 phút -1 tiếng tùy theo vị trí và số lượng răng cần cấy ghép

– Trường hợp thiếu xương để cấy ghép buộc phải ghép xương và tốn nhiều thời gian cũng như chi phí hơn.

– Các bệnh về huyêt áp, tiểu đường nếu ổn định có thể thực hiện phẫu thuật bình thường và có bác sĩ kiểm soát. Trước khi thực hiện, những bệnh nhân này thường được kiểm tra sức khỏe tổng quát trước và sau đó bác sĩ mới đưa ra quyết định.

– Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân cần đợi khoảng 3 tháng mới có thể gắn răng sứ và ăn nhai bình thường theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Nên nhổ răng trước khi đặt Implant hay thực hiện cùng lúc việc nhổ răng kết hợp với đặt Implant?

Thông thường trước khi đặt Implant, các nha sĩ sẽ khuyên bệnh nhân nên nhổ răng trước 3-4 tháng vì với lượng thời gian đó, nướu của bệnh nhân đã lành vết thương khi nhổ, xương hàm cũng chưa bị tiêu và mất nhiều nên việc cắm Implant sẽ dễ thực hiện hơn. Tuy nhiên đối với những răng cửa việc đặt implant có thể tiến hành đồng thời với với nhổ răng nếu răng không bị nhiễm trùng cấp tính và mất xương nhiều.

Cấy ghép răng Implant hoàn toàn phù hợp với sinh lý tự nhiên, không gây hại đến cơ thể. Implant là thành tựu khoa học tuyệt vời nhất trong lịch sử nha khoa, giúp phục hồi lại răng đã mất giống như răng thật cả về phương diện thẩm mỹ lẫn chức năng nhai. Hãy tìm đến nha khoa uy tín và chất lương như Nha khoa AquaCare để thực hiện điều trị. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho quý khách sự thoải mái, tin tưởng và an toàn khi điều trị tại Nha khoa AquaCare.