10 Lý Do Nên Niềng Răng Không Mắc Cài

10 Lý Do Nên Niềng Răng Không Mắc Cài

Niềng răng không mắc cài hay còn gọi là niềng răng trong suốt Invisalign là một trong những phương pháp chỉnh nha phổ biến và mang lại giải pháp tối ưu nhất hiện nay. Niềng răng không mắc cài đang dần trở thành một nhu cầu thiết yếu đối với những người gặp khiếm khuyết về răng.

Phương pháp niềng răng này đang ngày càng được ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ cao cùng nhiều lợi ích vượt trội so với các phương pháp niềng răng có mắc cài thông thường. Nếu bạn còn đang phân vân không biết nên chọn chỉnh nha bằng phương pháp nào, hãy cùng điểm qua 10 lý do nên chọn niềng răng không mắc cài nhé.

10 lý do nên niềng răng không mắc cài1. Thẩm mỹ ngay cả khi đeo niềng

Khác với các loại niềng răng có mắc cài, niềng răng không mắc cài sử dụng một khay chỉnh nha được thiết kế riêng cho mỗi người. Cấu tạo hoàn toàn trong suốt của khay chỉnh nha giữ được vẻ tự nhiên cho hàm răng của người đeo niềng. Chính vì vậy mà niềng răng không mắc cài đang nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người, đặc biệt là các chị em phụ nữ.

2. Ít đau hơn niềng răng mắc cài

Khay chỉnh nha không mắc cài không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn giảm thiểu đau đớn. Khi bạn đeo khay chỉnh nha này vào, cấu tạo khay sẽ ôm khít lấy hàm răng ở những điểm tạo lực để đưa răng về đúng vị trí mà không khiến người đeo chịu nhiều đau đớn. Không chỉ vậy, sử dụng niềng răng không mắc cài không gây ảnh hưởng đến chức năng phát âm của bạn.

3. Thuận tiện

Sử dụng niềng răng không mắc cài cho phép bạn có thể lắp đặt và tháo ra dễ dàng khi ăn, uống rượu (vang), vệ sinh răng miệng hoặc vệ sinh khay niềng răng. Thao tác để nha sĩ đặt niềng cho bạn cũng vô cùng đơn giản.

thuận tiện khi sử dụng niềng răng không mắc cài4. Không cần gặp nha sĩ nhiều lần

Thay vì phải đến gặp nha sĩ để được chỉnh niềng thường xuyên, khoảng 2-4 tuần một lần, như các phương pháp niềng răng thông thường, bạn chỉ cần gặp nha sĩ 2-3 tháng một lần nếu sử dụng niềng răng không mắc cài.

5. Thấy trước được kết quả điều trị

Với quy trình niềng răng Invisalign, việc tạo phác đồ điều trị cũng như khả năng tạo khuôn niềng 3D trên máy tính trước khi tiến hành chỉnh nha mà bạn có thể thấy được kết quả sau một quá trình điều trị. Điều này không chỉ giúp người điều trị cảm thấy yên tâm và có động lực mà còn giúp bác sĩ có cái nhìn tổng quát và điều chỉnh phác đồ theo từng giai đoạn trong trường hợp cần thiết.

thấy trước kết quả điều trị với niềng răng không mắc cài6. Không ảnh hưởng đến sức khoẻ răng miệng

Khi bạn sử dụng niềng răng mắc cài, những cạnh sắc nhọn của mắc cài phải bám vào răng. Để làm được điều này, nha sĩ có thể sẽ phải cạo mặt trong của răng gây nhiều đau đớn. Chưa kể những lần siết và chỉnh dây cung trong suốt quá trình điều trị không chỉ khiến bạn đau nhức răng một thời gian mà còn có thể gây kích ứng lợi. Với khay chỉnh nha không mắc cài, những lo ngại trên hoàn toàn được loại bỏ, đảm bảo sức khoẻ răng miệng cho bạn.

7. Hiệu quả cao

Nếu bạn cứ nghĩ phải chịu đau đớn để niềng răng có mắc cài mới đem lại hiệu quả cao thì hãy yên tâm là niềng răng không mắc cài cũng có thể đem lại kết quả không kém nhé. Không chỉ cho bạn thấy trước kết quả trên phác đồ mà bạn còn có thể nhận thấy sự thay đổi qua từng ngày nữa đấy.

8. Thời gian điều trị ngắn

Hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi biết mình chỉ cần dùng khay 20-22 tiếng mỗi ngày, trừ những trường hợp đặc biệt do nha sĩ chỉ định. Ngoài ra, thời gian niềng răng không mắc cài cũng có thể ngắn hơn những ca sử dụng mắc cài, trung bình chỉ mất khoảng một năm.

9. Được áp dụng trong nhiều trường hợp chỉnh nha

Với sự tiến bộ không ngừng, niềng răng không mắc cài có thể áp dụng được trong nhiều trường hợp chỉnh nha, ngay cả những ca khó như răng hô hoặc móm nặng, răng mọc chen chúc, răng khểnh, khớp cắn sâu, khớp cắn hở,…

10. Thích hợp cho mọi lứa tuổi

Nhờ thiết kế bằng khay chỉnh nha không sử dụng mắc cài nên phương pháp này không kén người sử dụng, có thể áp dụng được cho cả trẻ em lẫn người già.

Với 10 lý do nổi bật trên đây, niềng răng không mắc cài trở thành phương pháp chỉnh nha tối ưu hàng đầu được các nha sĩ khuyến cáo. Nếu bạn đã quyết định chọn niềng răng không mắc cài, hãy đến ngay các trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn kỹ hơn nhé.