Nội Nha

Nội Nha

Điều trị tủy bằng hệ thống proteper nhanh chóng, không biến chứng sót tủy.

Giới thiệu:

Điều trị tủy là lấy bỏ phần tủy răng, là một mô nhỏ dạng sợi ở chính giữa răng. Sau khi lấy hết mô tủy bị hủy hoại, bị bệnh hay chết, khoảng trống còn lại được làm sạch, tạo dáng và trám bít lại. Thủ thuật này nhằm bít kín ống tủy. Nhiều năm về trước, những răng có tủy bị bệnh hay bị thương đều phải nhổ bỏ. Ngày nay, điều trị tủy giúp cứu giữ được nhiều răng mà lẽ ra trước đây phải nhổ bỏ.

Những nguyên nhân phổ biến nhất gây tổn thương tủy hay chết tủy:
 – Răng bị nứt gãy
 – Sâu răng ăn sâu vào răng
 – Chấn thương răng.

Nội nha là gì?

Nội nha hay còn gọi là chữa tủy là một chuyên khoa của ngành Nha khoa nhằm dự phòng, chẩn đoán và điều trị các bệnh của tủy răng.

Tủy răng gồm mạch máu và thần kinh để nuôi dưỡng răng và giúp răng cảm nhận được áp lực, nóng, lạnh, đau… Khi có những chấn thương trầm trọng (răng gẫy, tét, nghiến răng…), sâu răng lớn, nha chu nặng thì phải điều trị tủy để tránh răng nhiễm trùng nặng gây tiêu xương.

Nội nha là gì?Do đó, nội nha hay chữa tuỷ là quá trình điều trị lấy sạch tủy bị tổn thương, trám bít chặt hệ thống ống tủy ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn, giúp loại bỏ viêm nhiễm và bảo tồn mô răng còn lại.

Những nguyên nhân phổ biến nhất gây tổn thương tủy hay chết tủy

  • Răng bị nứt gãy
  • Sâu răng ăn sâu vào răng
  • Chấn thương răng.

Một khi tủy đã bị nhiễm trùng hay đã chết, nếu không được điều trị, có thể hình thành mủ cở chóp răng trong xương hàm, tạo thành áp xe. Áp xe có thể phá hủy cấu trúc xương quanh răng và gây đau nhức.

Điều trị nội nha

– Điều trị nội nha (chữa tủy) thông thường bao gồm các bước như chụp x-quang, mở tủy, làm sạch ống tủy chân răng, tạo hình ống tủy, trám bít ống tủy và cuối cùng là tái tạo lại hình dạng thân răng ban đầu.

– Thời gian điều trị tùy thuộc vào:

  • Vị trí răng (răng cửa có 1 chân, răng cối nhỏ có 1-2 chân, răng cối lớn có 3 chân)
  • Số ống tủy trong mỗi chân răng, ống tủy bị canxi hóa
  • Răng nhiễm trùng
  • Chữa tủy lại (răng đã từng điều trị tủy bị thất bại)
Nha khoa Aquacare hiện đang sử dụng công nghệ, thiết bị hỗ trợ điều trị nội nha hiện đại, thông minh nhất như máy chụp phim XQ tại chỗ, máy điều trị tủy công nghệ cao X-Smart. Đây là bước đột phá trong công nghệ chữa tủy.

Mọi vấn đề cần được tư vấn thêm về Dịch vụ Nội Nha bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa AquaCare để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn tận tình và miễn phí từ đội ngũ Y Bác sĩ điều trị Nội Nha chuyên nghiệp của chúng tôi.

Tên của bạn

Địa chỉ Email