Niềng Răng INVISALIGN

Niềng Răng INVISALIGN

nieng-rang-trong-suot-invisalign-tham-mySở hữu hàm răng nhiều khuyết điểm không chỉ khiến bạn mất tự tin mà còn ảnh hưởng đến cấu trúc khuôn mặt, xương hàm và khuôn miệng.

Tuy nhiên, những phương pháp niềng răng thông thường lại khiến nhiều người e ngại vì sợ đau đớn hoặc tính thẩm mỹ không cao. Trong trường hợp này, phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign sẽ giải quyết được tất cả những vấn đề trên.

1. Niềng răng trong suốt Invisalign là gì?

Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay đã được chứng minh hiệu quả qua nhiều thử nghiệm lâm sàng và được áp dụng rộng rãi trong chỉnh nha. Nếu bạn cảm thấy không tự tin hoặc sợ đau khi đeo những loại mắc cài niềng răng thông thường, niềng răng trong suốt Invisalign sẽ là lựa chọn thích hợp nhất. Quy trình niềng răng trong suốt ít gây đau đớn và rất an toàn và mang lại tính thẩm mỹ cao trong suốt quá trình điều trị.

Invisalign thích hợp với những người bận rộn, thường xuyên phải giao tiếp hay có nhu cầu thẩm mỹ cao, không muốn người đối diện nhìn thấy những mắc cài lộ liễu trên răng. Đối tượng trưởng thành và người ở tuổi vị thành niên đều có thể được điều trị chỉnh nha với Invisalign.

niềng răng trong suốt không mắc cài Invisalign

Invisalign được sản xuất bởi công ty Align Technology, là một công ty thiết bị Y tế đa quốc gia có trụ sở chính tại San Jose, California. Công ty Align Technology được thành lập vào năm 1997, bởi Zia Chishti và hợp tác với Kelsey Wirth với mục đích tìm kiếm nhà phát triển. Kể từ năm 2014, đã có hơn 5 triệu bệnh nhân trên toàn thế giới sử dụng phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign và có hơn 80.000 bác sĩ trên toàn thế giới được đào tạo chuyên sâu về phương pháp này.

2. Đặc tính của niềng răng trong suốt không mắc cài Invisalign

Bộ căn chỉnh nha không sử dụng mắc cài

Khác với các phương pháp niềng răng thông thường, Invisalign là bộ căn chỉnh nha không sử dụng mắc cài như những phương pháp chỉnh nha thông thường, mà sử dụng một khay chỉnh nha trong suốt để định hình răng về đúng vị trí.

Ở các phương pháp chỉnh nha sử dụng mắc cài,  do mắc cài thường được sản xuất hàng loạt nên nha sĩ phải điều chỉnh dây cung cho phù hợp với hàm răng của mỗi người bằng cách uốn và bẻ dây. Việc điều chỉnh nhiều lần cùng thao tác áp các cạnh sắc của khuôn chỉnh hoặc cạo cắt bên trong răng , không chỉ tốn thời gian mà còn gây đau đớn hoặc kích ứng lợi trong quá trình chỉnh nha.

Trong khi đó, bộ chỉnh nha trong suốt Invisalign được thiết kế riêng để phù hợp với cấu tạo răng của mỗi người. Trước khi tiến hành chỉnh nha, nha sĩ sẽ tiến hành khám răng, chụp CT nếu cần để xác định nguyên nhân cần chỉnh nha. Dựa trên kết quả khám, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ chỉnh nha theo từng giai đoạn, sau đó tạo hình ảnh 3D của khay chỉnh nha trong suốt Invisalign trên máy tính sao cho phù hợp với hàm răng của bệnh nhân.

Sự khác biệt của công nghệ Invisalign 

Trong suốt quá trình điều trị, các khay sẽ được lắp vào hàm răng với những điểm tạo lực để đưa răng về đúng vị trí. Trung bình bạn sẽ mang mỗi khay Invisalign khoảng 2 tuần. Mỗi khay di chuyển răng khoảng 0,25mm. Bạn cần mang tổng cộng khoảng từ 20 đến 40 khay Invisalign để hoàn tất quá trình điều trị. Nhờ tính chuẩn xác cao của khay chỉnh nha trong suốt Invisalign mà việc chỉnh nha được tiến hành nhanh gọn và dễ dàng hơn rất nhiều, đồng thời bộ điều chỉnh bằng nhựa khi áp lên hàm răng cũng gây cảm giác nhẹ nhàng và thoải mái hơn nhiều so với niềng răng bằng mắc cài kim loại thông thường.

 

khay niềng răng Invisalign trong suốt

 

Phương pháp chỉnh nha có tính thẩm mỹ cao

Lợi thế lớn nhất của khay chỉnh nha của Invisalign là cấu tạo hoàn toàn trong suốt, đến mức gần như “vô hình”, đem lại lợi thế thẩm mỹ tuyệt đối cho hàm răng của bạn. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tháo lắp trong vài trường hợp cần thiết và vệ sinh răng miệng một cách bình thường. Chính nhờ khác biệt nổi bật này mà niềng răng trong suốt Invisalign đang ngày càng được ưa chuộng. Ngoài ra, với sự hỗ trợ của công nghệ Smart force và vật liệu Smart Track, phương pháp này đảm bảo đạt tỉ lệ thành công cao, đem lại cho bạn hàm răng thẳng đều mà không lo ảnh hưởng đến ngoại hình.

Niềng răng trong suốt có tính thẩm mỹ cao

Dễ dàng, thuận tiện, không gây đau đớn

Nhờ cấu tạo đặc biệt mà phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign “thân thiện” hơn rất nhiều so với các phương pháp niềng răng có mắc cài thông thường. Sử dụng Invisalign giúp bạn giảm cảm giác đau buốt răng và tránh bị kích ứng lợi thường xuyên. Để thích ứng với khay chỉnh nha trong suốt, bạn không bắt buộc phải thay đổi lối sinh hoạt nhiều. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tự tháo khay niềng khi ăn, uống rượu, sử dụng chỉ nha khoa hoặc đánh răng,… đồng thời không cảm thấy khó chịu hoặc khiến hàm răng bị tổn thương khi sử dụng những thức ăn cứng hoặc dai.

Sử dụng hệ thống khay chỉnh nha trong suốt, phương pháp chỉnh nha Invisalign giúp định hình răng về đúng vị trí. Invisalign có thể áp dụng trong hầu hết các trường hợp cần niềng răng, ngay cả những ca phức tạp như răng chen chúc, răng khểnh, nhổ răng kéo lùi để giảm hô hoặc móm.

Là phương pháp hiện đại và mang tính thẩm mỹ cao, niềng răng trong suốt Invisalign sẽ giúp mọi người, đặc biệt là các bạn gái, xoá bỏ mặc cảm răng không hoàn hảo và thêm phần tự tin khi thực hiện chỉnh nha.

Hiệu quả so với phương pháp mắc cài

Khay invisalign được thiết kế và sản xuất riêng biệt theo từng cá nhân. Các khay này sẽ di chuyển răng từng chút một mang lại hiệu quả như mắc cài.

Để có thể điều trị bằng khay Invisalign, bác sĩ sẽ scan lấy dấu mẫu hàm 3D trên máy vi tính, chụp phim X-Quang và hình ngoài mặt của bạn, sau đó gửi sang Mỹ, đến trung tâm Invisalign của hãng Align Technology Co. Tại Mỹ, dựa vào các phần mềm chuyên dụng, kỹ thuật viên sẽ phối hợp với bác sĩ chỉnh nha tại Việt Nam để lập kế hoạch điều trị cho bạn, do đó bạn có thể thấy trước kết quả chỉnh nha của mình.

Khi bạn đồng ý với kế hoạch điều trị, toàn bộ dữ liệu của bạn được chuyển sang nhà máy sản xuất khay Invisalign (với rất nhiều công đoạn được làm bởi rô bốt tự động – cung cấp khay Invisalign trên toàn thế giới). Sau 2 tuần, khay Invisalign của bạn sẽ được hãng gửi về Việt Nam theo kế hoạch điều trị.

Trung tâm Nha khoa Quốc tế AquaCare là một trong số ít cơ sở chuyên khoa Răng Hàm Mặt đã được Tập đoàn Align Technology tại Mỹ cấp giấy chứng nhận chỉnh hình răng Invisalign.

Mọi vấn đề cần được tư vấn thêm về Invisalign bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa AquaCare để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn tận tình và miễn phí từ đội ngũ Y Bác sĩ niềng răng giỏi của chúng tôi.

Tên của bạn

Địa chỉ Email