Hỏi Đáp Về Dịch Vụ Chỉnh Nha – Niềng Răng

Hỏi đáp Q&A chỉnh nha niềng răng

Hỏi Đáp Về Dịch Vụ Chỉnh Nha – Niềng Răng

Hỏi đáp Q&A chỉnh nha niềng răngMột số thắc mắc thường gặp về dịch vụ chỉnh nha tại Trung tâm Nha khoa Aquacare:

Q1: Chỉnh nha có đau không?

Trả lời: Mỗi khi tái khám, bác sỹ sẽ điều chỉnh khí cụ chỉnh nha để di chuyển răng nên có thể hơi đau nhưng chỉ trong thời gian ngắn, nếu có khó chịu nhiều thì uống thuốc giảm đau.

Q2: Thời gian chỉnh nha mất bao nhiêu lâu?

Trả lời: Sau khi khám và thu thập những dữ liệu cần thiết thì bác sỹ chỉnh nha sẽ quyết định kế hoạch điều trị bao gồm phương pháp thực hiện, thời gian và chi phí. Thông thường khoảng 6 tháng đến 2 năm. Tuy nhiên với một số ca khó thời gian có thể dài hơn.

Q3: Chi phí chỉnh nha là bao nhiêu tiền?

Trả lời: Tùy theo mức độ phức tạp của sai lệch khớp cắn mà chi phí có thể dao động trong khoảng một vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng. Tuy nhiên, nếu bạn cảm nhận được những kết quả mà chỉnh nha mang lại cho chính bạn thì chi phí điều trị không trở thành vấn đề quá lớn.

Q4: Sau khi chỉnh nha bệnh nhân nên tái khám khi nào?

Trả lời: Thông thường khoảng 4-6 tuần tái khám một lần để điều chỉnh dụng cụ. Tuy nhiên, bác sỹ chỉnh nha của bạn sẽ cho lịch hẹn tái khám cụ thể.

Q5: Có khả năng hàm răng lệch lạc tái phát sau khi chỉnh nha không?

Trả lời: Quá trình điều trị chỉnh nha hoàn tất không chỉ là kéo các răng về vị trí mong muốn, mà nó còn gồm một giai đoạn nữa được gọi là “giai đoạn duy trì” kéo dài khoảng 6 tháng. Vậy nên bạn không cần phải lo về vấn đề lệch lạc răng sau khi chỉnh nha.

Q6: Mức độ thẩm mỹ sau khi chỉnh nha như thế nào?

Trả lời: Trước khi điều trị, bác sỹ cần phải hình dung và mô tả được kết quả sẽ như thế nào để thảo luận với bệnh nhân. Bác sỹ thường không thể đưa ra một lời hứa chắc chắn răng sẽ đẹp, mà sẽ hứa làm hết sức mình để điều trị đạt được kết quả tối đa cho bệnh nhân.

Q7: Khi niềng răng việc ăn uống có gặp nhiều khó khăn không?

Trả lời: Nhiều người sẽ dễ dàng quen với cảm giác niềng răng sau vài ngày đầu. Tuy vậy, cũng có khoảng 20% bệnh nhân cảm thấy mang niềng gây rất nhiều khó khăn trong việc ăn uống và bất tiện.

Q8: Những điều cần lưu ý trong quá trình chỉnh nha?

Trả lời: Trong quá trình chỉnh nha, bệnh nhân nên vệ sinh răng miệng một cách nhiêm túc. Tuân thủ lịch tái khám, nghe theo sự tư vấn của bác sĩ khi đeo các dụng cụ chỉnh nha.