Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại

Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại

Niềng răng mắc cài kim loại là một giải pháp giúp chỉnh sửa khuyết điểm răng hàm như móm, hô, lệch lạc, thưa…Đây là loại niềng răng được sử dụng phổ biến nhất từ khi dịch vụ niềng răng – chỉnh nha phát triển. Niềng răng mắc cài kim loại rất thích hợp với những ai không cần đến độ thẩm mỹ cao, điển hình như trẻ em.

chinh-nha-2

 

Niềng răng mắc cài là một phương pháp niềng răng truyển thống giúp bạn cải thiện tối đa những khuyết điểm răng hàm. Với chi phí rẻ hơn các loại khí cụ khác, quá trình điều trị đơn giản, có độ bền, chịu lực tốt nên rất được phụ huynh lựa chọn cho con em. Tuy nhiên mắc cài truyền thống tồn tại một nhược điểm mà khiến người sử dụng phải đắn đo là tính thẩm mỹ kém, bất tiện khi ăn nhai hoặc khi hoạt động thể thao và vui chơi giải trí. Có thể nói mắc cài là loại đầu tiên được dùng trong thủ thuật chỉnh nha, vì thế không có tính thẩm mỹ như mắc cài mặt lưỡi hay khay trong suốt.

– Niềng răng mắc cài thường: Loại này dùng thun buộc vào dây cung, định kỳ hàng tháng tái khám 1 lần để thay thun, thay đổi lực kéo. Là loại mắc cài cơ bạn nhất, chịu lực tốt. Chi phí thấp, phù hợp với tất cả mọi người.

– Niềng răng mắc cài tự buộc: Được cải tiến từ mắc cài inox cổ điển, nhưng cho thời gian điều trị nhanh hơn, lịch tái khám hạn chế hơn, giảm độ ma sát môi má nhiều tuy nhiên chi phí cao hơn. Được thiết kế bởi hệ thống nắp trượt, giữ dây cung cố định trong mắc cài giúp bác sỹ dễ dàng kiểm soát, dễ di chuyển răng  và điều chỉnh lực tốt hơn nhiều.

Thời gian điều trị sẽ được rút ngắn hơn dự kiến nếu như bạn tuân thủ đúng lời khuyên của bác sỹ, tái khám đúng hẹn. Tuy thời gian điều trị giữa 2 loại niềng răng này có sự chênh lệch nhưng đều cho ra kết quả hoàn hảo giúp bạn tự tin tỏa nắng cùng nụ cười xinh. Với những chia sẻ về phương pháp niềng răng mắc cài chúng tôi mong rằng sẽ giúp quý vị bổ sung thêm kiến thức về niềng răng.

Các loại chất liệu làm mắc cài:

– Mắc cài làm bằng kim loại

– Mắc cái làm bằng sứ

Ưu điểm của mắc cài truyền thống

– Chi phí thấp nhất.

– Dây thun có nhiều màu sắc cho trẻ em

Nhược điểm

– Tính thẩm mỹ cực kỳ thấp trong số các loại mắc cài niềng răng. Một số người có thể cảm thấy tự ti khi đeo mắc cài truyền thống.

– Phải tránh những thứ có thể dính vào niềng răng như kẹo dẻo, thức ăn cứng

– Mắc cài có thể gây kích ứng nướu răng và má. Một số người có thể bị dị ứng với kim loại không thể sử dụng được mắc cài này.