Phương Pháp Chỉnh Nha Niềng Răng

Phương Pháp Chỉnh Nha Niềng Răng

Chỉnh nha, niềng răng trong, niềng răng thẩm mỹ những phương pháp ưu việt nhất không gây mất thẩm mỹ, không gây khó chịu.

Răng mọc lệch, răng khấp khểnh, răng vẩu không chỉ khiến nhiều người mất tự tin khi giao tiếp mà còn ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai, sâu răng và viêm lợi. Lựa chọn phương pháp nắn chỉnh răng có thể giúp cải thiện tình trạng trên nhưng thời gian nắn chỉnh nha (chỉnh răng) là bao lâu? Nguyên nhân bệnh? Lứa tuổi nào nắn chỉnh răng là tốt nhất? Những công nghệ nắn chỉnh răng mới?… là những thắc mắc của nhiều bạn đọc nha khoa Aquacare giới thiệu một số cách chỉnh nha tiên tiến.

Những công nghệ chỉnh nha, niềng răng mới

Thông thường có hai phương pháp: nắn chỉnh nha( chỉnh răng) là dung khí cụ tháo lắp( thường sử dụng đối với thế hệ răng hổn hợp từ 9 đến 12 tuổi) và khí cụ cố định (dùng những mắc cài bằng inox,sứ để gắn cố định trên răng ) Hiện nay do nhu cầu thẩm mỹ và giao tiếp có một phương pháp nắn chỉnh răng mới là “ INVISALIGN” (không cần đeo mắc cài ) rất được nhiều bạn đọc quan tâm.

Chỉnh nha thế hệ mới. Không cần đeo mắc cài

Trên thực tế ít có hàm răng thẳng đẹp tự nhiên. Và từ trước đến nay khi muốn chỉnh răng ai cũng phải mang mắc cài. Việc nắn chỉnh thường kéo dài hơn 1 năm và phải mang mắc cài liên tục khiến cho sự khó chịu và mất thẩm mỹ là không thể tránh khỏi khi dùng phương pháp cũ.

Nhưng hiện nay. Invisalign là một phương pháp nắn chỉnh răng mới đã ra đời đem lại thêm một sự lựa chọn cho những ai cần chỉnh răng mà không muốn đeo mắc cài cố định do nhu cầu công việc và giao tiếp .

Invisalign sử dụng một loại khay mà khi đeo vào hầu như không ai phát hiện ra được bạn đang chỉnh nha. Dù họ đang đứng rất gần bạn. Mang khay Invisalign rất thoải mái, bạn co thể tháo ra khi ăn uống, vệ sinh răng bằng bàn chải hay dùng chỉ nha khoa. bạn vẫn có thể thưởng thức những móm ăn ưa thích, vẫn có thể cười tươi mà không e ngại như khi đeo mắc cài và dây cột.

Công nghệ mới nhất trở nên khả thi. Sau khi thăm khám nha sĩ sẽ quyết định invisalign có phù hợp với bạn không sau đó sẽ quyết định lấy mẫu răng và các thông tin cần thiết gửi đến hãng Invisalign. Invisalign sử dụng công nghệ 3D được vi tính hoá tiên tiến nhất hiện nay để làm ra những bộ khay thích hợp nhất với bạn dựa vào những chỉ dẫn mà nha sĩ của bạn đề ra. Sau đó bạn sẽ mang khay này. Cách 2 tuần bạn sẽ thay khay mới, răng bạn sẽ được dịch chuyển dần dần từng milimét một. từ tuần này sang tuân kia, cho đến khi đạt kết quả như đã dự định.

Invisalign có thể điều trị cho rất nhiều trường hợp như răng bị chen chúc, răng thưa, hẹp cung hàm, tái phát sau chỉnh nha, hô răng trước và những điều trị có chừng mực. Thời gian nắn chỉnh theo phương pháp này cũng tương đương với phương pháp nắn chỉnh cố định.

Hãy đến gặp bác sĩ chỉnh nha đã được huấn luyện về Invisalign để được tư vấn điều trị. Chỉ có nha sĩ được chứng nhận đã được huấn luyện mới có thể sử dụng Invisalign có phù hợp với bạn hay không.

Kết quả được chứng minh đằng sau nụ cười rạng rỡ

Trong nghiên cứu lâm sàng cũng như trong thực hành chỉnh nha toàn cầu, Invisalign đã được chứng minh tính hiệu quả trong chỉnh răng. Và với hơn một nửa nha sĩ Mỹ đẫ được huấn luyện để điều trị cho bệnh nhân bằng Invisalign, và đã có các chuyên gia đến VN để chuyển giao công nghệ đảm bảo bạn có thể tìm cho mình một bác sĩ phù hợp.”

Nhìn lại các dạng sai khớp cắn thường gặp

  • Răng khấp khểnh, chen chúc, xoay trục hoặc thưa
  • Hàm trên nhô quá về phía trước, hàm dưới lùi quá về phía sau (Vẩu)
  • Khớp cắn ngược, hàm dưới nhỏ quá về phía trước hoặc hàm trên lùi quá về phía sau (móm)
  • Khớp cắn hở, hàm răng bị hở không khép kín được.
  • Khớp cắn sâu, răng trên che phủ phần nhiều phía hàm răng dưới.

Thói quen từ nhỏ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hình thành răng miệng.

Hầu hết bạn trẻ đều chỉ để ý đến vóc dáng cũng như nụ cười của mình khi đến tuổi trưởng thành. Trong khi những thói quen từ lúc nhỏ tuổi đã ảnh hưởng quá lâu đến răng miệng như những thói quen: mút tay, đẩy lưỡi, thở bằng miệng… dẫn đến răng định hình không tốt.

Tuổi nào nắn chỉnh nha là tốt nhất?

Vậy lứa tuổi tốt nhất để nắn chỉnh răng là 12-16 tuổi, đây là giai đoạn có thể thực hiện nắn chỉnh răng một cách toàn diện. Tuy nhiên nắn chỉnh răng cửa phòng ngừa cần thực hiện rất sớm ngay khi bắt đầu thay răng sữa bằng răng vĩnh viễn (6-7 tuổi) để điều chỉnh cho hàm răng vĩnh viễn mọc ngay ngắn và đều hơn, giúp cho việc nắn chỉnh toàn diện ở lứa tuổi đã thay hết răng sữa (khoảng 12 tuổi) trở nên dễ dàng. Ở lứa tuổi lớn hơn (trên 16 tuổi) tuy khó hơn nhưng việc nắn chỉnh răng vẫn đạt kết quả tốt và thường thích hợp với loại khí cụ cố định.