Răng Sứ EMAX

Răng Sứ EMAX

Răng sứ E.max có ưu điểm rất đặc biệt mà các loại sứ khác không thể có được đó là lớp sườn bên trong được cấu tạo từ những sợi gốm sứ thủy tinh công nghệ cao (Glass Ceramic)
Lớp sườn này cùng 5 lớp sứ đắp bên ngoài có đặc tính thấu quang như răng thật nên khi làm ra các răng sứ có độ trong và màu sắc sinh động như răng thật.

Với đặc điểm này, răng toàn sứ E.max thực sự là chọn lựa ưu tiên hàng đầu hiện nay của các nha sĩ đẳng cấp thế giới trong phục hình thẩm mỹ răng. Cụ thể như làm thẩm mỹ răng bị sậm màu do tuổi tác, ăn uống hay do nhiễm kháng sinh tetracycline, fluor… răng bị mẻ vỡ lớn hay mất răng.

Đó là các dạng phục hình rất phổ biến hiện nay như chụp mão răng (Crown), mặt dán sứ (còn gọi là Veneer hay Laminat), Inlay, Onlay…

Có hai công nghệ để sản xuất ra sườn toàn sứ E.max:

 + Công nghệ nén (Press) để tạo ra khung sườn hay còn gọi là E.max Press
 + Và công nghệ CAD/CAM để tạo ra khung sườn, còn gọi là Emax.CAD

Về mặt kỹ thuật thì cả hai phương pháp đều tạo ra khung sườn có độ chính xác tương đương (đều đạt 25 micromet), tuy nhiên ưu điểm của khung sườn Emax Press là có hình dáng tự nhiên do kỹ thuật viên làm dạng sáp sườn, còn ưu điểm của khung sườn Emax CAD là độ ổn định.

Nhìn chung, cả hai phương pháp nếu được làm từ bàn tay của kỹ thuật viên chuyên nghiệp thì đều tạo ra những phục hình toàn sứ Emax đạt chuẩn Châu âu và Mỹ hiện nay.

 Là loại toàn sứ cao cấp của Châu Âu – Thụy Sĩ – Hãng IvolarVivadent.(E.Max)

Chỉ định: Thường được chỉ định làm mặt dán sứ (Veneer), mão (Crown) răng cửa, mão răng tiền hàm, răng hàm và cầu răng cửa – tiền hàm dưới 3 đơn vị, Inlay, Onlay… đặc biệt thích hợp với các trường hợp phục hình răng sậm màu, răng nhiễm tetra, răng bị hở kẽ, thẩm mỹ răng cửa (có chân răng).

Tuổi thọ: Trung bình khoảng 15 năm.

Ưu điểm: Màu sắc sinh động đẹp y hệt răng thật, không bị đen cổ răng sau nhiều năm sử dụng.

Chỉ định: Với E.max làm được mão, veneer, inlay, onlay,…và cầu răng cửa, cầu răng tiền hàm không quá 3 đơn vị. Toàn sứ E.max Press do có độ chịu lực lớn hơn (400 MPA) nên làm được mão răng hàm lớn.
Đòi hỏi tay nghề và kỹ thuật Nha Khoa – Labo phải cao thì răng làm ra mới thật đẹp và tương xứng.
Từ 1 – 6 răng : 3 ngày
Từ 6 răng trở lên hay răng thuộc các vùng hàm khác nhau: từ 4 – 8 ngày.
Với các ca điều trị răng sậm màu (thường làm từ 14 – 20 răng/hai hàm) thì cần từ 5 – 8 ngày.