Hỏi Đáp Về Dịch Vụ Răng Sứ

hỏi đáp Q&A bọc răng sứ

Hỏi Đáp Về Dịch Vụ Răng Sứ

hỏi đáp Q&A bọc răng sứMột số thắc mắc thường gặp về dịch vụ Phục hình răng sứ tại Trung tâm Nha Khoa Aquacare:

Q1: Làm răng sứ là gì?

Trả lời: Răng sứ là giải pháp phục hình răng phổ biến nhất giải quyết các trường hợp răng bị mất, sứt mẻ, mọc lệch lạc, mọc thưa hay bị nhiễm tetracycline… ảnh hưởng tới thẩm mỹ nụ cười. Khiến bạn mất đi sự tự tin trong giao tiếp cũng như ảnh hưởng nhiều đến khả năng ăn nhai.

Q2: Làm răng sứ có bị đổi màu hay không?

Trả lời: Răng sứ có đổi màu hay không còn do sự tác động, nếu bệnh nhân vệ sinh tốt và bảo vệ tốt thì bền bỉ. Trường hợp đổi màu chỉ có răng sữ kim loại thường sau một thời gian sử dụng thì răng sứ có thể bị oxi hóa và chân răng có thể bị đen.

Q3: Ưu điểm của răng toàn sứ là gì?

Trả lời:

+Đối với răng nhựa: trang thiết bị không đáng kể, qui trình sản xuất đơn giản nên răng nhựa giá thành thấp.

+ Đối với răng sứ: trang thiết bị rất đắt tiền, quy trình sản xuất phức tạp. Răng sứ hoàn toàn không ngấm hút nước bọt, sử dụng trên 10 năm không đổi màu, không mất đi độ bóng đẹp dưới tác dụng của chải răng và ăn.

Q4: Bọc răng sứ có bị hôi hay không?

Trả lời: Bọc răng sứ hoàn toàn không bị hôi miệng. Trường hợp bị hôi có thể do trước khi bọc sứ bệnh nhân đã có bệnh hôi miệng, hay do vệ sinh răng miệng không kỹ lưỡng… Bệnh nhân có thể đến nha khoa thăm khám nếu thấy có biểu hiện khác lạ để bác sỹ kịp thời xử lý.

Q5: Tại sao phải bọc răng sứ thay vì khám răng?

Trả lời: Vì đối với một số trường hợp răng bị sâu hoặc vỡ quá lớn, nếu trám thông thường sẽ dễ bị sứt miếng trám. Răng bị thưa, lệch lạc thì răng sứ chính là giải pháp giúp giải quyết vấn đề thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của bạn.

Q6: Răng sứ kim loại có mấy loại?

Trả lời: Răng sứ kim loại có 2 loại

+ Răng sứ kim loại thường: loại răng sứ này có khả năng chịu được lực tốt, màu sắc cũng tương đối giống với răng thật.

+ Răng sứ Titan: chất liệu Titanium có tính tương hợp sinh học cao, không gây dị ứng, biến dạng, có thể kết hợp tốt với tổ chức xương trong cơ thể.

Q7: Bọc răng sứ kim loại thường có tốt không?

Trả lời: Răng sứ kim loại thường không có khác biệt nhiều so với các loại răng sứ khác. Tuy nhiên răng sứ kim loại thường sẽ bị oxi hóa bởi phản ứng giữa axit trong nước bọt và kim loại làm đen viền nướu, gây mất thẩm mỹ. Khi có ánh đèn chiếu vào, các loại răng sứ có sườn bằng kim loại sẽ bị ánh đen, không được tự nhiên.

Q8: Làm răng sứ có nhất thiết phải lấy tủy răng hay không?

Trả lời: Bọc răng sứ không nên lấy tủy trừ khi điều đó thực sự cần thiết. Khi một chiếc răng được bọc sứ mà bản thân răng đó khỏe mạnh, không lệch lạc thì mài răng sẽ diến ra một cách bình thường với lượng mô cứng được lấy đi vừa đủ để không xâm phạm tủy răng.

Q9: Những trường hợp nào khi làm răng sứ phải điều trị tủy?

Trả lời: Trường hợp hay phải lấy tủy là khi làm răng sử thẩm mĩ mà có một vài chiếc răng mọc lệch lạc nhiều. Việc mài nhiều về phía răng lệch lạc có thể sẽ sát vào với tủy răng, thậm chí hở tủy răng. Trong trường hợp này nên lấy tủy răng để đảm bảo răng không bị các biến chứng tủy răng sau này.