Nhổ Răng Khôn Có Thực Sự Nguy Hiểm

Nhổ Răng Khôn Có Thực Sự Nguy Hiểm

Với tiến bộ trong nha khoa hiện nay, nhổ răng khôn là việc hoàn toàn đơn giản, không tốn nhiều thời gian và không gây đau đớn. Tuy nhiên, nhổ răng khôn không đúng cách vẫn có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Làm sao để không gặp nguy hiểm khi nhổ răng khôn?

Trước hết, bạn phải chọn trung tâm nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ tin cậy, thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sĩ trước, trong và sau quá trình thực hiện tiểu phẫu. Ngoài ra bạn phải biết cách bảo vệ răng miệng đúng cách, đồng thời lưu ý những gì nên làm và không nên làm trong suốt quá trình điều trị.

Luôn tuân thủ đúng quy trình nhổ răng khôn 

Theo đúng một quy trình nhổ răng khôn là cách cơ bản để bạn tránh được những nguy hiểm không đáng có.

Khi thực hiện nhổ răng khôn, bạn sẽ trải qua một quy trình gồm 3 giai đoạn chính:

1. Thăm khám và kiểm tra hàm mặt:

Nha sĩ sẽ xác định tình trạng hàm răng hiện tại của bạn cùng mức độ nguy hại của răng khôn mọc lệch để có cách xử lý phù hợp. Sau đó bạn sẽ được chụp X-Quang thường hoặc X-Quang 3D khu vực hàm mặt. Từ hình ảnh chụp, nha sĩ sẽ xác định được tổn thương răng bạn đang gặp phải.

 

2. Nhổ răng

Một ca nhổ răng khôn chỉ mất từ 15-20 phút và bạn sẽ không gặp nhiều đau đớn trong quá trình nhổ. Trước khi tiến hành nhổ răng, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn làm vệ sinh răng miệng hoặc cạo vôi răng. Sau đó, bạn sẽ được gây mê cục bộ khu vực quanh răng khôn cần nhổ theo liều lượng phù hợp. Để nhổ răng, nha sĩ sẽ tiến hành tách nướu vừa đủ để làm lộ chân răng, sau đó cắt đứt dây chằng nha chu bằng mũi siêu âm trước khi lấy răng khôn ra khỏi xương hàm. Vết thương có thể được khâu nếu cần. Cuối cùng, nha sĩ sẽ giúp bạn cầm máu.

 

3. Khám tổng quát và tái khám

Nha sĩ sẽ khám tổng quát cho bạn lần cuối. Bạn sẽ được kê một vài liều thuốc gồm thuống kháng viêm và giảm đau, đồng thời được chỉ định tái khám để cắt dây chỉ (nếu cần) và kiểm tra quá trình lành viết thương.

Để ca nhổ răng khôn diễn ra thành công mỹ mãn, bạn cần làm theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ trong suốt quá trình điều trị, đồng thời chăm sóc răng miệng trước và sau khi thực hiện tiểu phẫu.

 

Lưu ý để nhổ răng khôn an toàn:

Trước khi nhổ răng:

 • Nên thực hiện nhổ răng khôn khi bạn đang trong tình trạng sức khoẻ ổn định và có sức đề kháng tốt
 • Phải chữa trị các bệnh về răng miệng khác trước rồi mới nhổ răng
 • Phụ nữ khi đang mang thai ba tháng đầu hoặc ba tháng cuối không nên thực hiện nhổ răng
 • Phụ nữ đang trong kì kinh nguyệt cũng không nên nhổ răng vì nồng độ hormone trong cơ thể tăng cao có thể đem đến sự đau nhức và khó chịu nhiều hơn bình thường
 • Không sử dụng chất kích thích (cà phê, rượu bia, thuốc lá,…) trước ngày nhổ

 Trong quá trình  nhổ răng:

 • Làm theo đúng chỉ dẫn của nha sĩ

Sau khi nhổ răng:

 • Khi bác sĩ vừa lấy răng khôn ra, bạn nên cắn chặt miếng bông trong khoảng nửa tiếng hoặc hơn để đảm bảo máu đã được cầm
 • Không súc miệng bằng nước muối (kể cả nước muối loãng) trong 1-2 ngày sau khi nhổ răng
 • Nghỉ ngơi từ 24 tiếng đến 1,5 ngày sau khi thực hiện nhổ răng khôn
 • Uống thuốc theo chỉ dẫn của nha sĩ
 • Ăn thức ăn mềm, loãng như cháo hoặc soup trong những ngày đầu. Tránh đồ ăn cứng, khô, đồ ngọt hoặc đồ khó nhai
 • Đi tái khám đúng hẹn. Bạn sẽ được cắt chỉ khoảng 7-10 ngày sau khi thực hiện tiểu phẫu

Khi gặp biến chứng:

 • Nếu bạn chỉ bị sưng tấy nhẹ, đây là dấu hiệu không đáng kể, bạn có thể thực hiện chườm lạnh để giảm đau
 • Nếu có biến chứng bất thường khác, bạn cần đến tái khám sớm hơn để được nha sĩ thăm khám kịp thời

 

Đa số những ca tiểu phẫu nhổ răng khôn đều có tỷ lệ thành công cao và không đem lại biến chứng. Tuy nhiên, tuỳ cơ địa và quá trình thực hiện mà bạn vẫn có thể gặp phải những biến chứng không đáng có. Trang bị cho mình đầy đủ kiến thức, thực hiện theo yêu cầu của bác sĩ đồng thời chọn những trung tâm nha khoa uy tín là cách tốt nhất để bạn tránh được những biến chứng không đáng có khi nhổ răng khôn.

[/vc_column_text][/vc_column]
[/vc_row]

Mọi vấn đề cần được tư vấn thêm về Dịch vụ Nhổ răng bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa AquaCare để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn tận tình và miễn phí từ đội ngũ Y Bác sĩ nhổ răng giỏi của chúng tôi.

Tên của bạn

Địa chỉ Email